• tong quan
  • dang ky kham
  • hoi dap
  • nhat ky benh vien
  • Thong tin benh vien Quoc te Thai Hoa
pin
cap cuu
Chăm sóc khách hàng: (067) 3 878 878 / (067) 3 878 006

Quá trình hình thành

| 12:01 01/01/1970 | 36744

KHỞI HÀNH TỚI TƯƠNG LAI

…Cuối cùng, tất cả công nhận với nhau rằng: nhiều khó khăn đã vượt qua, nhiều bài học đã nếm trải, kể cả nhiều sự trả giá đã phải chấp nhận, và nhiều thay đổi (về con người, chiến lược, tầm nhìn…) phải quyết định dứt khoát, nhẹ nhàng. Còn lại - chúng tôi hạnh phúc vì điều đó - là tình cảm anh em dày thêm qua thử thách và những thứ cám dỗ đời thường…

  

Những tấm ảnh này ghi dấu một sự kiện và cũng là một thời điểm mang tính bước ngoặt: vào lúc 9h ngày 18/7/2009 tại đường Lê Thị Riêng, Phường 1, TP Cao Lãnh đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Bệnh viện chuyên khoa sản nhi Thái Hòa.

Viên gạch đầu tiên ấy không chỉ khép lại cánh cửa của ngày đã qua - với tất cả chông gai thách thức mà chỉ những người góp mặt ngay từ đầu câu chuyện mới đủ sức thấm thía toàn bộ; hơn thế nữa, đó là viên gạch nền móng - kì vọng về một tương lai, với những hành trình mới cho bản thân người trong cuộc, cho bạn bè, người thân, và cho cả cộng đồng.

Tất cả bắt đầu từ một ý tưởng - thật ra rất đơn sơ - có thể làm điều gì đó góp một phần nhỏ công sức và khả năng của những người con Đồng Tháp hướng về quê hương. Một sự đột phá, hay ít ra, là một sự thay đổi trong đời sống vật chất lẫn tinh thần mà mảnh đất và con người nơi đây đáng được hưởng… Dần dần, ý tưởng nhỏ cộng sinh những hoài bão lớn, và dự án thành lập Bệnh viện ra đời.

Tất nhiên, để có thể nuôi sống hoài bão trong hoàn cảnh khó khăn trăm bề về điều kiện, hạn chế trăm bề về kinh nghiệm, thiếu thốn trăm bề về nhân lực và vật lực… chúng tôi - những thành viên ban đầu phải cảm ơn và biết ơn rất nhiều những “người đồng hành” đã cùng sẻ chia và thắp lửa cho mỗi buớc chân chúng tôi trên một hành trình tưởng như diệu vợi.

Chú Võ Thái Hòa
(nguyên thứ trưởng Bộ công an, nguyên Giám đốc Công An Đồng Tháp) phát biểu trong ngày lễ khởi công

Chúng tôi muốn nhắc đến một người con  Đồng Tháp - chú hai Võ Thái Hòa (nguyên thứ trưởng Bộ công an, nguyên Giám đốc Công An Đồng Tháp) - người mà chúng tôi xem như cha đỡ đầu của Bệnh viện. Một con người luôn nặng nghĩa với quê hương, nặng tình với đồng bào. Giờ đây nặng lòng với câu chuyện của chúng tôi, trăn trở nỗi lo của chúng tôi, và cũng ghi nhận tất cả những nỗ lực của chúng tôi bằng cách ủng hộ phía sau mọi bước đi từ lúc bệnh viện chỉ nằm trong suy nghĩ đến những hình hài vun đắp dần dần. Vì lẽ đó, chúng tôi xin được chia sẻ một lần nữa với tất cả lòng tự hào và sự trân trọng sâu sắc về cái tên Thái Hòa được đặt cho Bệnh viện. Ấy là mong ước về mọi điều tốt đẹp trong tương lai - như vốn dĩ cái tên mang lại, và hơn thế, nó là sự ghi dấu cho một mối quan hệ bền chặt - mà chúng tôi hay nói đùa với nhau “Cũng chỉ là cái duyên cái nợ vậy thôi”.

Phía sau sự thành công, là tất cả những giá trị - bao gồm con người và sự kiện - làm nên động lực để phấn đấu. Phía trước sự thành công, hay nói cách khác, để có được sự thành công như đã có cho đến hôm nay, là tất cả các anh, các chị, các bạn cộng sự… tình nguyện nhận trách nhiệm “người dọn vườn tận tụy” cho chúng tôi khỏi va vấp vào sai lầm không đáng có. Ấy là những sai lầm do chủ quan, nóng vội, thiếu kinh nghiệm, thiếu ý thức, thiếu khôn ngoan… để mảnh đất chúng tôi cày xới thật sự là - mảnh - đất - của - chúng - tôi. Xin gửi lời tri ân đặc biệt đến “những người dọn vườn tận tụy”, là anh Lê Vĩnh Tân, anh Lê Minh Hoan, chị Lê Minh Phương, chị Hương, anh Chiều… với uy tín và sự hiểu biết của mình đã giúp chúng tôi “hiện thực hóa” câu chuyện hoài bão từ chuyện mảnh đất, hợp đồng, hồ sơ, kiến trúc, thủ tục pháp lý và hàng loạt câu chuyện khác liên quan. Trong số tất cả những “người dọn vườn tận tuỵ” có những người thậm chí chúng tôi cũng chưa kịp nhớ tên, có những bàn tay giúp sức thầm lặng đến mức chúng tôi còn chưa kịp nhận ra điều đó. Dầu vậy, xin được nói lời cảm ơn bằng tất cả tấm lòng. Không có những sự hỗ trợ trên, thì chúng tôi, chỉ với khối óc, con tim chắc chắn không thể nào hình dung được hết lượng công việc sẽ phải đối mặt hay quy mô về tài chính phải chuẩn bị, cũng như không thể tạo tư thế sẵn sàng cho mọi thử thách có thể đến bất cứ lúc nào.

Và tất cả những điều đó (cộng với kết quả ngày hôm nay của chúng tôi) minh chứng cho một chân lý tưởng như hoang đường: Mâu thuẫn về xuất phát điểm là con số hữu hạn nhỏ về vật chất với một giá trị chẳng thể đo lường về mặt tinh thần không bao giờ là lý do trì hoãn việc thực hiện ước mơ. Thực tế, vấn đề nằm ở chỗ động cơ, nghị lực và khả năng tập trung thực lực (mà trong đó, tập hợp lực lượng là yếu tố hàng đầu). Thực tế cũng đã diễn ra trước mắt, bệnh viện của chúng tôi đang và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian ngắn sắp tới, điều mà cách đó không lâu chưa một ai dám chắc.

Bệnh viện thái hòa

Bài được xem nhiều gần đây


Notice: Undefined variable: date in /home/nhvuoosq/public_html/benhvienthaihoa.com/application/modules/administrator/models/News.php on line 229