• tong quan
 • dang ky kham
 • hoi dap
 • nhat ky benh vien
 • Thong tin benh vien Quoc te Thai Hoa
pin
cap cuu
Chăm sóc khách hàng: (067) 3 878 878 / (067) 3 878 006

Khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa - Bạn cần biết

Tin tức | 03:56 16/03/2016 | 7151
Kể từ ngày 01.4.2016, Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa thực hiện thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT theo Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC. Theo đó, khách hàng tham gia BHYT được hưởng mức giá đồng nhất giữa bệnh viện công và bệnh viện tư. Cụ thể: Khách hàng tham gia BHYT đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa khi đến khám, chữa bệnh thì được thanh toán đúng qui định quyền lợi người có BHYT, khách hàng không phải chi trả phần giá dịch vụ chênh lệch như trước đây.

Ban Biên tập website xin gửi đến quí độc giả một số thắc mắc thường gặp về việc khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa.

 

Hỏi: Tại sao cần tham gia Bảo hiểm y tế?

Trả lời: Tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) là bỏ ra một ít chi phí để đề phòng bệnh tật rủi ro. Nếu không có BHYT, bạn sẽ gánh toàn bộ chi phí khám và điều trị khi có những rủi ro về bệnh tật. Nếu có BHYT, bạn được chia đều gánh nặng ấy với cộng đồng.

 

Hỏi: Chế độ của người tham gia BHYT và chính sách giá của các bệnh viện thay đổi như thế nào khi Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC được ban hành?

Ngày 29/10/2015, liên bộ Bộ Y tế – Bộ Tài chính ban hành Thông tư Liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC quy định danh mục giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc. Điểm mới trong Bảng giá lần này về cơ bản vẫn thực hiện theo bảng giá cũ nhưng có điều chỉnh cho hợp lý một số danh mục giá dịch vụ không còn phù hợp, bổ sung một số nhóm dịch vụ kỹ thuật mới. Theo đó, BHYT sẽ tăng mức giá trần thanh toán cho bệnh nhân.

Nhân sự kiện này, Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa xây dựng lại bảng giá mới dành riêng cho khách hàng khám BHYT theo hướng giảm giá, để bệnh nhân không phải đóng thêm bất kì khoản phí dịch vụ nào. Với chủ trương này, khách hàng tham gia BHYT khi đến khám, chữa bệnh thì được thanh toán đúng qui định quyền lợi người có BHYT, khách hàng không phải chi trả phần giá dịch vụ chênh lệch như trước đây.

Trường hợp khách hàng không có thẻ BHYT đến khám và điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa thì lúc đó khách hàng sẽ được áp dụng theo 1 bảng giá riêng dành cho khách hàng dịch vụ.

Hỏi: Xin cho một ví dụ cụ thể về việc khách hàng có BHYT khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện quốc tế Thái Hòa không phải chi trả phần giá dịch vụ chênh lệch như trước đây?

Trả lời: Với nội dung công "Phẫu thuật lấy thai lần đầu", từ ngày 01/4/2016 giá tại BV Quốc tế Thái Hòa là 2.223.000 đồng bằng với giá theo TT37/2015 ngày 29/10/2015. Trường hợp khách hàng có mã thẻ GD hoặc DN vào viện đúng tuyến thì sẽ được BHYT chi trả 80% tiền công mổ lấy thai lần đầu tức là 1.778.400đồng bệnh nhân chỉ đóng cho bệnh viện 20% là 444.600 đồng, khách hàng không còn phải đóng thêm phần chênh lệch giữa giá BHYT và dịch vụ như trước đây.

 

Hỏi: Thời gian bệnh viện chính thức áp dụng việc thực hiện thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT?

Trả lời: Kể từ ngày 01.4.2016.

Điều này cũng có nghĩa là, từ 01.4.2016, bệnh viện Thái Hòa áp dụng song song 2 bảng giá cho khách hàng lựa chọn.

 

Hỏi: Với chính sách mới của Bệnh viện Thái Hòa, nếu các đơn vị/cơ quan có đông số lượng cán bộ nhân viên đăng ký cơ sở khám chữa bệnh ban đâu tại bệnh viện thì được  hưởng quyền lợi/ưu đãi nào khác không?

Trả lời: Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa sẽ linh hoạt các hình thức ưu đãi để tăng thêm quyền lợi cho các đơn vị/cơ quan có số lượng đăng ký đông:

- Giảm giá theo số lượng đông khi cơ quan đưa nhân viên khám sức khỏe định kì hàng năm

- Chiết khấu trên mỗi thẻ BHYT mà cơ quan đăng kí tại bệnh viện.

- Cùng nhiêu quyền lợi khác tùy đặc thù của cơ quan đó. 

Hỏi: Khá nhiều khách hàng có BHYT có tâm lý sẽ bị bệnh viện “phân biệt đối xử” với khách hàng thông thường. Tại Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa thì sao?

Trả lời: Tại Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa, bệnh nhân được cam kết không có các tình trạng bị “phân biệt đối xử”. Trường hợp người bệnh có sử dụng hoặc không sử dụng BHYT đều được hưởng dịch vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe như nhau, trong điều kiện phục vụ tốt nhất cả về dịch vụ, bác sĩ, cơ sở vật chất, phương tiện,… mà không thu thêm bất cứ phí dịch vụ nào đối với bệnh nhân có BHYT.

 

Hỏi: Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa tiếp nhận khám chữa bệnh BHYT vào các ngày thứ mấy trong tuần?

Trả lời: Biện viện tiếp nhận khám chữa bệnh bảo hiểm y tế vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ.

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ THÁI HÒA

Chính thức đi vào hoạt động từ 09.5.2012, BV Thái Hòa (nay là Quốc tế Thái Hòa) được xây dựng theo mô hình bệnh viện thân thiện với qui mô trên 200 giường bệnh và đầy đủ các chuyên khoa. Toàn bộ nhân lực bác sĩ của Bệnh viện đều là những thầy thuốc đầu ngành tại các BV ở Tp HCM như BV Từ Dũ, BV Đại học Y dược, BV Chợ Rẫy,... Các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm không chỉ trong chuyên môn mà còn trong lĩnh vực đào tạo.

Các chuyên khoa:

 1. Sản - Phụ khoa
 2. Nhi khoa
 3. Nội tổng quát
 4. Nội tim mạch
 5. Ngoại tổng quát
 6. Da liễu
 7. Ngoại chấn thương chỉnh hình
 8. Thận nhân tạo
 9. Chẩn đoán hình ảnh
 10. Tai - Mũi - Họng
 11. Mắt
 12. Gây mê hồi sức

Địa chỉ: 1Bis, Lê Thị Riêng, P1, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp

Điện thoại: 067 3 878 878 - 067 3 878 006; Fax: (067) 3 878 876

Email: info@thaihoahospital.com

Website: http://thaihoahospital.com - http://benhvienthaihoa.com

 

Ban Biên tập

Bài được xem nhiều gần đây


Notice: Undefined variable: date in /home/nhvuoosq/public_html/benhvienthaihoa.com/application/modules/administrator/models/News.php on line 229