• tong quan
  • dang ky kham
  • hoi dap
  • nhat ky benh vien
  • Thong tin benh vien Quoc te Thai Hoa
pin
cap cuu
Chăm sóc khách hàng: (067) 3 878 878 / (067) 3 878 006

Hợp tác hiệu quả, cứu sống một bệnh nhân người Campuchia

Tin tức | 01:45 04/03/2020 | 185
Ngày 24/02, BVQT Thái Hòa Hồng Ngự đã kịp thời cứu sống một trường hợp nguy cấp người Campuchia, do Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng chuyển sang. Cas mổ thành công, bệnh nhân được cứu chữa kịp thời là kết quả từ sự phối hợp linh hoạt giữa các cơ sở trong hệ thống Bệnh viện, giữa hai đơn vị y tế công – tư, là sự thể hiện cho quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

 

CAS MỔ XUYÊN ĐÊM

Ngày 24/02, Bệnh viện quốc tế Thái Hòa Hồng Ngự tiếp nhận một trường hợp bệnh nguy cấp người Campuchia do Trung tâm y tế huyện Tân Hồng chuyển sang. Theo đánh giá trên lâm sàng và cận lâm sàng, bệnh nhân này đã mất một lượng máu khoảng hơn 2 lít, rỉ rả trong quá trình mắc bệnh 15 ngày và đặc biệt là cấp tính trong một thời gian ngắn trước khi vào viện, tương đương 50% lượng máu có trong cơ thể, tính mạng gần như bị đe dọa ngay lập tức.

Nhận được thông tin, biết rằng đây là một trường hợp bệnh nặng, phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn thuần thục như các bác sĩ tuyến cuối về sản phụ khoa và một lượng máu cần thiết, ekip bác sĩ chuyên sản phụ khoa đang làm việc tại BVQT Thái Hòa (ở thành phố Cao Lãnh) đã tức tốc di chuyển hơn 60km để có mặt tại BVQT Thái Hòa Hồng Ngự (ở thị xã Hồng Ngự), ngay trong đêm 24/02, để hỗ trợ các đồng nghiệp tại chỗ. Cas mổ được tiến hành xuyên đêm, từ 22h30 ngày 24/02 đến 1h sáng ngày 25/02. Từ sự điều chuyển kịp thời của Trung tâm y tế huyện Tân Hồng cũng như sự khẩn trương của các y bác sĩ BVQT Thái Hòa, kết quả bệnh nhân được cứu chữa kịp thời, qua cơn nguy kịch. Hiện sau một vài ngày nằm nội trú tại đây, sức khỏe của bệnh nhân đã có nhiều biến chuyển tích cực.

 

LIÊN KẾT NỘI BỘ

Được biết, để cho việc di chuyển giữa hai cơ sở trong hệ thống được dễ dàng, linh hoạt, Bệnh viện đã thành lập một đội xe chuyên dụng, vừa đưa rước bác sĩ – nhân viên đi lại giữa hai cơ sở, cung cấp dịch vụ đón và trả bệnh nhân theo yêu cầu, vừa để ứng trực trong những tình huống khẩn cấp. Bệnh viện đã có sự chuẩn bị kỹ càng, phù hợp với thực trạng hoạt động của mình (2 cơ sở ở cách xa nhau) cũng như tình hình thực tế của địa phương (vùng biên xa xôi). Nhờ vậy mà trong trường hợp cấp cứu cho bệnh nhân người Campuchia kể trên, dù bệnh nhân và ekip bác sĩ cách nhau 60km nhưng khả năng chi viện liên kết trong hệ thống bệnh viện quốc tế Thái Hòa vẫn được đảm bảo, kịp thời.

Ngoài ra, sự đồng bộ về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình hoạt động chuyên môn, v.v… cũng được đảm bảo, từ đầu vào cho đến đầu ra, dù là ở cơ sở nào trong hệ thống. Đảm bảo liên kết nội bộ được xem là giá trị cốt lõi của hệ thống BVQT Thái Hòa.

 

HỢP TÁC CÔNG – TƯ

Bệnh nhân người Campuchia được cứu sống thể hiện niềm tin và sự hợp tác vô tư, tốt đẹp giữa các đồng nghiệp trong hệ thống y tế công và tư, mà ở đây cụ thể là Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng với BVQT Thái Hòa Hồng Ngự. Đây là yếu tố quyết định cho việc cứu được tính mạng bệnh nhân.

Dù chỉ mới đi vào hoạt động hơn 1 tháng, BVQT Thái Hòa Hồng Ngự tiếp nhận bệnh và phối hợp khá nhịp nhàng với các cơ sở y tế công để đảm bảo sự hài hòa, đồng bộ theo quy trình của cả hai bên. Đây cũng là một trong những tôn chỉ hoạt động, làm nên các giá trị cốt lõi của thương hiệu Thái Hòa: sẵn sàng hợp tác với mọi cơ sở y tế vì người bệnh và chia sẻ cho đồng nghiệp cùng ngành.

 

XÂY DỰNG TÌNH HỮU NGHỊ VỚI NƯỚC BẠN BÊN KIA BIÊN GIỚI

Mở rộng hơn, sự hợp tác hiệu quả còn được thể hiện thông qua việc người bệnh đang mang một quốc tịch khác, không phải Việt Nam. Sự cách biệt về ngôn ngữ, màu da, văn hóa, v.v… không cản trở được việc các y, bác sĩ của BVQT Thái Hòa Hồng Ngự chữa trị cho người bệnh của mình. Quan điểm “cứu người”, nằm trong hệ giá trị cốt lõi của BVQT Thái Hòa là khẩn trương nhất có thể, bằng tất cả các nguồn lực, sẵn sàng chấp nhận rủi ro cho mình vì tính mạng bệnh nhân, dù đó là người Việt hay bất kỳ một bệnh nhân nào khác.

Nhờ vào tinh thần đó, các bệnh nhân người Campuchia biết đến và lựa chọn thăm khám, điều trị tại BVQT Thái Hòa (ở thành phố Cao Lãnh) khá nhiều trong những năm qua. Trên thực tế, BVQT Thái Hòa và ngành y tế tỉnh Preyveng (Campuchia) đã có những động thái nhất định trong việc hợp tác, từ cách đây 5 năm. Vì vậy, với việc có một cơ sở mới hoạt động tại thị xã Hồng Ngự - một đô thị vùng biên, cho thấy mối quan hệ hữu nghị về ngành y tế sẽ có những bước đi thiết thực hơn, dựa trên nền tảng mới này. Qua đó, thắt chặt thêm tình hữu nghị song phương, tương thân tương ái giữa người dân hai nước.

Mặt khác, việc có một cơ sở mới được khánh thành và đi vào hoạt động tại thị xã Hồng Ngự đã giúp cho các bệnh nhân người Campuchia không phải di chuyển xa hơn mà vẫn có được hưởng chất lượng dịch vụ tương ứng, đồng bộ, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

 

GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT KHÓ KHĂN Y TẾ VÙNG BIÊN

BVQT Thái Hòa Hồng Ngự được khánh thành và đi vào hoạt động kể từ ngày 19/01/2020, qua đó mở rộng phạm vi hoạt động của hệ thống bệnh viện Thái Hòa, từ thành phố Cao Lãnh đến thị xã Hồng Ngự và các điểm lân cận, trong đó có tỉnh bạn Preyveng. Sự ra đời của BVQT Thái Hòa Hồng Ngự được tin là sẽ góp phần giải quyết những khó khăn đặc trưng của một vùng biên giới: điều kiện trang bị y tế thiếu thốn, cách xa trung tâm, khó xoay sở trong những tình huống khẩn cấp.

Và với sự hợp tác hiệu quả kể trên, từ trong nội bộ hệ thống, từ việc liên kết hiệu quả với các cơ sở y tế công lập và nhất là tiền đề đã được xây dựng với ngành y tế của tỉnh bạn, nước bạn, thì BVQT Thái Hòa Hồng Ngự nói riêng và hệ thống BVQT Thái Hòa nói chung sẽ tận dụng tốt được vị thế và những lợi điểm của mình, để ngày càng làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình hơn nữa, hiệu quả hơn nữa.

 

BVQT THÁI HÒA - NGÀNH Y TẾ TỈNH PREY VENG: MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC BỀN VỮNG, LÂU DÀI

Thực hiện chủ trương chung của tỉnh, cách đây 5 năm, BVQT Thái Hòa đã có những bước đi đầu tiên trong mối quan hợp tác hữu nghị với lãnh đạo các ban, ngành y tế của tỉnh Prey Veng (vương quốc Campuchia). Cụ thể, cả hai bên đã có những chuyến thăm qua lại lẫn nhau, qua đó ký kết một số bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác song phương, tạo tiền đề cho mối quan hệ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Cùng với việc thông xe qua lại cửa khẩu Dinh Bà thuộc huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) với cửa khẩu Bontia-chắc rây, tỉnh Prâyveng, Campuchia kể từ ngày 26.05.2019 và đặc biệt là sự kiện BVQT Thái Hòa Hồng Ngự khánh thành và đi vào hoạt động kể từ ngày 19.01.2020 thì hy vọng, sẽ mở ra những chương mới cho tiến trình hợp tác này.

Những cột mốc đáng nhớ:

     ♦ Ngày 12/01/2015:  Bệnh viện Thái Hòa đã có buổi làm việc với Văn phòng Tỉnh trưởng và Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Prey Veng

     ♦ Ngày 28/01/2015: đại diện Văn phòng Tỉnh trưởng và Sở Y tế tỉnh Prey Veng cùng các địa phương trong tỉnh do ngài Long That – Phó tỉnh trưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Thái Hòa.

     ♦ Ngày 11/03/2015: tại Văn phòng Sở Y tế tỉnh Pray Veng, đại diện BV Thái Hòa và đại diện Ngành Y tế tỉnh Prey Veng đã kí kết thỏa thuận hợp tác nhiều mặt trong lĩnh vực y tế.

Xem thêm tại: http://thaihoahospital.com/news/chitiet/baiviet/benh-vien-thai-hoa--nganh-y-te-tinh-prey-veng-moi-quan-he-hop-tac-ben-vung-lau-dai

 

Ban Biên tập

Bài được xem nhiều gần đây


Notice: Undefined variable: date in /home/nhvuoosq/public_html/benhvienthaihoa.com/application/modules/administrator/models/News.php on line 229