• tong quan
  • dang ky kham
  • hoi dap
  • nhat ky benh vien
  • Thong tin benh vien Quoc te Thai Hoa
pin
cap cuu
Chăm sóc khách hàng: (067) 3 878 878 / (067) 3 878 006

BVQT Thái Hòa Hồng Ngự chuẩn bị tốt hoạt động sau dịch Covid-19

| 09:36 24/04/2020 | 119
Nhận định dịch bệnh Covid-19 đang được kiểm soát tốt, đời sống xã hội sẽ sớm trở lại bình thường, ngày 22/04 vừa qua, BVQT Thái Hòa Hồng Ngự đã tổ chức cuộc họp giao ban giữa Ban Giám Đốc (BGĐ) và các khoa, phòng bộ phận để triển khai sớm các công tác chuẩn bị, đón đầu các cơ hội mới.

Do tác động của dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, là một thành phần trong nền kinh tế, việc BVQT Thái Hòa Hồng Ngự bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, một điều đáng ghi nhận là không có trường hợp nào dương tính với Covid-19 xuất hiện tại Bệnh viện nên Bệnh viện vẫn duy trì được các hoạt động khám chữa bệnh trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, theo các số liệu thống kê hiện tại, tình hình kiểm soát dịch bệnh có những chuyển biến tích cực, số cas lây nhiễm nhiều ngày qua không tăng mới, số cas điều trị khỏi lên đến 80%, không có cas tử vong, điều này cho thấy việc thực thi “cách ly xã hội” đã mang lại hiệu quả nhất định. Dự kiến, trong thời gian tới, các biện pháp cách ly nghiêm ngặt theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ được nới lỏng, mở đường cho việc ổn định xã hội, tái hoạt động nền kinh tế.

Dự đoán về tình hình sắp tới, Ban Giám Đốc Bệnh viện chia sẻ về những cơ hội sẽ mở ra trong bối cảnh đời sống xã hội ổn định trở lại, nhịp sống quay về bình thường, nhu cầu khám chữa bệnh sẽ tăng cao sau thời gian thực hiện “cách ly xã hội”, yêu cầu các phòng ban, bộ phận chuẩn bị tốt tinh thần, các nguồn lực, đảm bảo công suất phục vụ tốt và hiệu quả.

Trong đó, định hướng xây dựng lại danh mục thuốc để đảm bảo khoa học – không để thừa mà cũng không để thiếu, tùy vào đặc tính dược liệu, khả năng cung cấp của nhà phân phối mà lên kế hoạch dự trữ 20% trữ lượng kho để ổn định vòng quay.

Đồng thời, tổ chức đào tạo lại nhân viên của Bệnh viện để đảm bảo chất lượng chuyên môn. Nguyên tắc là đào tạo trình độ “từ thấp lên cao” hướng đến sự bền vững. Mặt khác, chủ động đào tạo nội bộ thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ hàng tuần để rèn luyện, mở mang kiến thức ngành, v.v…. Ban Giám Đốc kỳ vọng, một vài hoạt động điểm ở đây sẽ phát huy được hiệu quả để làm mô hình chuẩn áp dụng lại tại BVQT Thái Hòa (ở thành phố Cao Lãnh) – một thực thể khác nằm trong hệ thống, trong thời gian sắp tới.

Nhân dịp này, Ban Giám Đốc Bệnh viện cũng trao tặng thư khen cho các thành viên có kết quả khác biệt trong đợt kiểm tra chuyên môn điều dưỡng tháng 04/2020 và tập thể y bác sĩ kíp trực ngày 17/04/2020 đã khẩn trương và tích cực cứu chữa người bệnh.

Ngoài ra, Ban Giám Đốc cũng sẽ thường xuyên theo dõi, hỗ trợ hoạt động của Bệnh viện, song song với BVQT Thái Hòa (ở thành phố Cao Lãnh). Đồng thời nhấn mạnh việc tổ chức bộ máy tại chỗ cho tốt để ứng phó với các tình huống cấp bách, quan trọng. Trong buổi họp, Bệnh viện cũng công bố quyết định đề bạt một bác sĩ vào vị trí Phó Giám Đốc Bệnh viện phụ trách chuyên môn, để tăng cường công tác quản lý tại chỗ của Bệnh viện.

Với sự gia tăng nguồn lực của cấp quản lý, định hướng nhiều mảng liên quan, hoạt động của Bệnh viện sẽ được ổn định, có sự tăng tốc trong tháng 5, tháng 6 và bứt phá vào tháng 8, tháng 9 tới. Ban Giám Đốc nhận định, công suất phục vụ của BVQT Thái Hòa Hồng Ngự vào thời điểm đó sẽ bằng với BVQT Thái Hòa (ở thành phố Cao Lãnh) năm 2016, tức công suất hoạt động 1 năm của Bệnh viện này sẽ bằng 3 năm của Bệnh viện trước, kể từ sau khánh thành.  

Ban Biên tập

Bài được xem nhiều gần đây


Notice: Undefined variable: date in /home/nhvuoosq/public_html/benhvienthaihoa.com/application/modules/administrator/models/News.php on line 229