• tong quan
  • dang ky kham
  • hoi dap
  • nhat ky benh vien
  • Thong tin benh vien Quoc te Thai Hoa
pin
cap cuu
Chăm sóc khách hàng: (067) 3 878 878 / (067) 3 878 006

Buổi sáng yên bình...

Tin tức | 10:06 28/02/2020 | 153

Phòng trực khoa nằm ở trung tâm tầng 2, xung quanh 4 mặt là vách kính, nơi hội tụ của các hành lang dài và rộng tỏa ra các dãy phòng bệnh đóng kín cửa.

6h30’ sáng, căn phòng ngập ánh sáng có nhiều áo trắng. Điều dưỡng bên xe thuốc đầy ắp, bác sĩ cặm cụi bên chồng bệnh án chuẩn bị cho chút nữa đến phòng bệnh, xa xa một bóng áo xanh đang cần mẫn cho nền gạch sạch bóng đầu ngày. Tất cả cứ diễn ra, trình tự, thuần thục, khẩn trương, tỉ mỉ mà nhẹ nhàng, yên ả.

9h30’, bệnh nhân lên phòng mổ. Bên ông bác sĩ lớn tuổi đang băn khoăn chọn lựa đường dao tí nữa, cô bác sĩ trẻ măng mặt hồng mắt lung linh chạy tới chạy lui cho ca mổ lớn đầu tiên mình có mặt trong đời. Chút nữa đây họ sẽ là đồng nghiệp, cùng chiến đấu cho tính mạng một người không quen biết. Tất cả cũng khẩn trương, cẩn trọng mà diễn ra trong yên ả, nhẹ nhàng.

11h30’, sảnh lớn bệnh viện thênh thang đã ngớt người, bên những cô gái chăm sóc khách hàng xinh tươi lui tới, một bóng áo blouse trắng vuốt mồ hôi trên trán, kết thúc một buổi sáng bận rộn liên tục giải thích cho bệnh nhân bằng một nụ cười nhẹ tênh trong lặng lẽ.

Một buổi sáng của những người thầy thuốc, cái dữ dội cam go khó khăn nguy hiểm của công việc sẽ được họ ém vào mình trong cái yên ả, nhẹ nhàng, bởi họ biết điều gì tốt nhất cho người bệnh. Rồi sẽ là buổi chiều, rồi sẽ là những buổi sáng khác, cứ vậy mà tiếp nối, từ lúc họ vào nghề, cho đến một ngày nào đó, họ sẽ là người bệnh như qui luật của cuộc đời vẫn vậy.

Ban Biên tập

Bài được xem nhiều gần đây


Notice: Undefined variable: date in /home/nhvuoosq/public_html/benhvienthaihoa.com/application/modules/administrator/models/News.php on line 229